News

เลอโนโว เปิดตัวร้าน Think Exclusive Store แห่งแรกในประเทศไทย

   

เลอโนโว เปิดตัวร้าน Think Exclusive Store แห่งแรกในประเทศไทย
เลอโนโวประกาศเสริมความแข็งแกร่ง พร้อมตอกย้ำพันธกิจอย่างต่อเนื่องในตลาดไทย

concept store

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2553 - เลอโนโว ประกาศเปิดร้าน “Think Exclusive Store (ธิงค์ เอ็กซ์คลูซีฟ สโตร์)” แห่งแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ห้างพันธ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ ซึ่งห้างพันธ์ทิพย์ พลา๋ซ่าขึ้นชื่อว่าเป็นห้างสรรพสินค้าจำหน่ายสินค้าไอทีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทั้งนี้ ร้านแห่งใหม่นี้่จะดูแลประสานงานโดยบริษัท ซอฟเวิลด์ จำกัด ภายใต้สัญญาการเป็นตัวแทนบริษัทจัดจำหน่าย

สำหรับแนวคิดการตกแต่งร้าน Think Exclusive Store แห่งใหม่นี้ใช้คอนเซ็ปต์ร้านตามมาตรฐานระดับโลกอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเลอโนโว เน้นออกแบบให้ตัวร้านตกแต่งดูทันสมัย ด้วยสีส้มสดใสที่ช่วยให้ร้านดูอบอุ่นและให้ความรู้สึกสบาย นอกจากนี้ ภายในร้านจะมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ของเลอโนโวจากแบรนด์ 'Think' เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้ง ยังมีพนักงานศูนย์บริการลูกค้าที่คอยให้คำแนะนำและการบริการอย่างมืออาชีพเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ 'Think' ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพการบริการที่เหนือระดับ พร้อมสัมผัสประสบการณ์ความพึงพอใจสูงสุด

คุณจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายธุรกิจองค์กร บริษัท เลอโนโว ประเทศไทย กล่าวว่า “เลอโนโวมุ่งมั่นที่จะขยายการเติบโตในตลาดประเทศไทย ทั้งในด้านของพันธมิตรคู่ค้าและพนักงานของเรา โดยการเปิดตัวครั้งแรกของร้าน Think Exclusive Store ที่พันธ์ทิพย์พลาซ่าแห่งนี้เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงพันธกิจของเลอโนโวที่มีต่อธุรกิจและผู้บริโภคตลาดไอทีในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ในโลกของธุรกิจที่ก้าวเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องรับฟังความต้องการของลูกค้า และนำเสนอการบริการแบบครบวงจร (One Stop Centre) ที่สอดรับความต้องการทางด้านการใช้งานคอมพิวเตอร์ของลูกค้าได้” ประเทศไทยถือเป็นฐานตลาดที่มีความสำคัญของเลอโนโวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สืบเนื่องจากมีศักยภาพทางด้านตลาดคอมพิวเตอร์พีซีเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ จากรายงานการสำรวจตลาดล่าสุดของ IDC ในปี 2009 ระบุว่า ตลาดพีซีของไทยมีการขยายตัวถึง 15.6% และคาดการณ์ว่าอาจ จะเติบโตขึ้นอีก 21.4% ในปี 2010 นอกจากนี้ รายงานการสำรวจของ IDC ยังชี้ชัดอีกว่า เลอโนโวได้รับส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นในประเทศไทยและยังแสดงถึงพัฒนาการจากการได้รับการจัดอันดับดีขึ้น จากอันดับที่ 6 ในปี 2008 มาเป็นอันดับที่ 4 ในปี 2009

เลอโนโวมุ่งที่จะพัฒนาสร้างการเติบโตและหนุนการลงทุนในประเทศไทย ผนวกกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ชูธงให้แก่เหล่าองค์กรธุรกิจ, ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMB) และกลุ่มผู้บริโภค คนไทย นอกจากนี้ ด้วยนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีที่เป็นเลิศของเลอโนโวยังเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบทางธุรกิจของเลอโนโวในตลาดประเทศไทย ทั้งนี้ โน้ตบุ๊ค ThinkPad นับเป็นโน้ตบุ๊คแบรนด์แรก ในอุตสาหกรรม ที่ผสานรวมคุณสมบัติทรงพลังและฟังก์ชั่นการทำงานที่ง่ายต่อการใช้งาน พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นหรูหราเข้าด้วยกัน รับประกันคุณภาพด้วยจำนวนยอดจำหน่ายนับล้านเครื่องและการได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย ThinkPad จึงถือว่าเป็นผู้นำอย่างแท้จริงสำหรับเทคโนโลยีเพื่อโน้ตบุ๊ค ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพความสามารถครบครันของผลิตภัณฑ์ การผลิตที่ได้มาตรฐาน และคุณภาพการออกแบบที่ทันสมัย

หลากหลายนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เลอโนโวสร้างสรรค์นั้นช่วยเสริมประสิทธิภาพและประสิทธิผลการทำงานที่มากยิ่งขึ้น ด้วยอัตราของการซ่อมที่ลดลงถึง 39% นอกจากนี้ ยังช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถบรรลุผลตอบแทนการลงทุนอย่างสูงสุด (ROI) และมีค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการเป็นเจ้าของต่ำสุด (TCO) สำหรับการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์พีซี

เลอโนโวได้ขยายฐานผลิตภัณฑ์ Think ทั้งโน้ตบุ๊ค เดสก์ท็อป และเวิร์คสเตชั่น สู่กลุ่ม ตลาดธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMB) โดยล่าสุดเลอโนโวได้เปิดตัวโน้ตบุ๊ค ThinkPad Edge, ThinkPad X100e และเดสก์ท็อป ออล-อิน-วัน ThinkCentre A70z สำหรับตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่มตลาด SMB โดยเฉพาะ

ผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายที่ร้าน ‘Think Exclusive Store’ แห่งใหม่นี้ ได้แก่ โน้ตบุ๊ค ThinkPad Edge, ThinkPad X100e และเดสก์ท็อป ThinkCentre โดยร้าน ‘Think Exclusive Store' จะตั้งอยู่ที่ห้างพันธ์ทิพย์พลาซ่า ชั้น 4 และเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. หรือติดต่อได้ที่ โทร. 02-254-9797 ต่อ 4484

เกี่ยวกับเลอโนโว
เลอโนโว (HKSE: 992)(ADR: LNVGY) เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรายใหญ่ของโลก มีแนวคิดในการสร้างธุรกิจจากการผสมผสานระหว่างการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ การดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการลงทุนในการตลาดที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูง ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทเลอโนโวนั้น เดิมคือแผนกคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของไอบีเอ็ม มีศูนย์กลางการทำวิจัยในเมืองยามาโต ประเทศญี่ปุ่น, กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเสฉวน ในประเทศจีน รวมทั้งในเมืองราเล่ย์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://10.96.3.201/iw-cc/command/www.lenovo.com

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมด้านข่าวประชาสัมพันธ์หรือรูปภาพ กรุณาติดต่อ
กัลยาภัสร์ / ศันสนีย์
บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์ บริษัทเลอโนโว ประเทศไทย จำกัด)
โทร. 02 653-2717-9
อีเมล์ kalayapas@spark.co.th / tle@spark.co.th