Shopping cart
To see all items, click on View cart
View cart
องค์กรของเรา
เลอโนโว เป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำแห่งยุคของเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มบริษัทธุรกิจด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล อีกทั้งยังเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตและยังคงมุ่งพัฒนาเพื่อเป็นหนึ่งในองค์กรที่พัฒนาเทคโนโลยีอันดับต้นๆของโลก

องค์กรของเรา

 

เลอโนโวเป็นหนึ่งในองค์กรที่ผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยีส่วนบุคคลระดับโลก ด้วยการออกแบบและผลิตนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ด้วยคู่ค้ากว่า 500 บริษัททั่วโลก เลอโนโวเป็นบริษัทที่ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเจ้าใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นบริษัทผู้ผลิตโทรศํพท์สมาร์ทโฟนใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลก

 

ในระหว่างที่แบรนด์เลอโนโวออกสู่ตลาดในปี 2004 แต่ประวัติความเป็นมาที่แท้จริงนั้นยาวนานกว่านั้น ในปี 1984 Legend Holdings ได้เกิดขึ้นด้วยเงินทุน 200,000RMB (US$25,000) ในประเทศจีน ต่อมาในปี 1988 ก็ได้ถูกรวมเป็นรูปแบบบริษัทในฮ่องกงและเติบโตเป็นธุรกิจผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน Legend Holdings ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Lenovo ในปี 2004 และในปี 2005 ได้เข้าบริหารกิจการบริษัท IBM บริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1981

 

มาถึงในวันนี้ Lenovo เป็นบริษัทที่ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่มีมูลค่ามากถึง 39,000 ล้านดอลล่าห์สหรัฐและมีพนักงานมากกว่า 54,000 ชีวิต (รวมถึงบริษัทในเครือ) ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลกที่คอยดูแลลูกค้าของเราในกว่า 160 ประเทศ สำนักงานใหญ่ของ Lenovo ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และมีฐานการผลิตอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก

 

เลอโนโวเติบโตในตลาดอย่างรวดเร็วเป็นระยะเวลากว่า 4 ปีติดต่อกันด้วยความแตกต่างและโดดเด่นในการดีไซน์ที่เรามุ่งมั่นและตั้งใจผลิตสินค้าเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าอย่างแท้จริง และทุกนวัตกรรมที่ถูกสรรค์สร้างมาทีมงานจะใส่ใจในรายละเอียดนี้เสมอ เทคโนโลยีของเราช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างแท้จริง ช่วยให้ทุกผลงานดียิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล, แท็บเล็ต, สมาร์ททีวี, เซิร์ฟเวอร์, WorkStations หรือการจัดเก็บข้อมูล เลอโนโวสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าดังชื่อ “PC+world” เลอโนโวได้สร้างความแตกต่างในสินค้ากลุ่มธุรกิจจากคู่แข่งในท้องตลาด ทำให้สินค้าของเรามีเอกลักษณ์โดดเด่นต่างกับสินค้าจากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรายอื่นๆ และเป็นจุดเด่นเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งช่วยให้เราเป็นผู้ที่สามารถนำนวัตกรรมใหม่ๆออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เปิดโอกาสให้กับลูกค้าตลาดคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลอย่างแท้จริง

 

ในขณะที่เลอโนโวได้ขยายธุรกิจไปทั่วโลก เราได้มุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อเข้าถึงในธุรกิจไม่ใช่เพียงการลงทุนและใส่ใจแค่การขาย แต่มองลึกไปถึงการวางฐานการผลิตในแต่ละประเทศ และนี่เป็นอีกโอกาสหลักที่ทำให้เราได้เปิดองค์กรในแต่ละประเทศ และทำให้เราได้มีโอกาสได้สร้างแผนงานและใช้ความตั้งใจนี้เป็นส่วนที่พัฒนาเพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืนขององค์กรต่อไป

 

ในขณะที่เลอโนโวได้ขยายธุรกิจไปทั่วโลก เราได้มุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อเข้าถึงในธุรกิจไม่ใช่เพียงการลงทุนและใส่ใจแค่การขาย แต่มองลึกไปถึงการวางฐานการผลิตในแต่ละประเทศ และนี่เป็นอีกโอกาสหลักที่ทำให้เราได้เปิดองค์กรในแต่ละประเทศ และทำให้เราได้มีโอกาสได้สร้างแผนงานและใช้ความตั้งใจนี้เป็นส่วนที่พัฒนาเพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืนขององค์กรต่อไป

 

และเราจะต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง – ด้วยแนวทางของเรา – ด้วยมุมมองของเรา ด้วยวิสัยทัศน์และพันธสัญญาจากเราที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อผู้ที่ต้องการใช้เทคโลยีเป็นเครื่องมือในการสรรสร้างสิ่งดีๆ

 

นวัตกรรม : เอกลักษณ์และคุณค่าหลัก

 

เลอโนโวเป็นบริษัทที่เป็นเจ้าของสถิติในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหลายรางวัล และยังคงได้รับการเสนอชื่อและโอกาสในอีกหลายรางวัลอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังคงมีกระแสตอบรับและพูดถึงอยู่เสมอ เลอโนโวยังคงมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพการผลิตนวัตกรรมใหม่ๆและยังคงสานต่อเจตนารมย์เดิมของเราที่จะคิดค้นผลิตภัณฑ์ในแบบใหม่เพื่อการเติบโตของธุรกิจในอนาคต นวัตกรรมคือสิ่งที่เรามุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้าให้แตกต่างจากคู่แข่งและนำสิ่งเหล่านี้เข้าสู่ตลาดเพื่อเป็นอีกทางเลือกให้กับลูกค้า ตัวอย่างเช่นอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่, สื่อดิจิตอลที่ใช้ภายในบ้านและศูนย์รวมการจัดเก็บข้อมูล

 

เลอโนโวมีห้องปฏิบัตการระดับโลก 46 แห่งรวมถึงศูนย์กลางค้นคว้าและพัฒนาข้อมูลในโยโกฮาม่าประเทศญี่ปุ่น, ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, อู่ฮั่น, เซินเจิ้นในประเทศจีน และมอร์ริสวิลล์ นอร์ทแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

เราเป็นองค์กรที่เต็มไปด้วยคนมีความสามารถ เรามีทีมงานวิศวกรกว่า 3,200 คน ทีมงานค้นคว้าและนักวิทยาศาสตร์ ทีมงาน R&D ของเลอโนโวได้ส่งนวัตกรรมที่ภายหลังได้รับการบันทึกว่าเป็นนวัตกรรมยอดเยี่ยม รวมว่า 6,500 สิทธิบัตรได้รับการยอมรับทั่วโลกและกว่า 100 สาขารางวัลในการออกแบบ

 

ในการเข้าซื้อกิจการ ความร่วมมือกับสมาคมอุตสาหกรรม และเงินลงทุนในการวิจัยและพัฒนามีส่วนทำให้เราสามารถเป็นแนวหน้าของเทรนด์ในตลาดและสามารถส่งมอบงานที่มีคุณภาพสู่ตลาดได้